ÔNG NGUYỄN QUỐC BẢO CHỦ TỊCH TCC VÀ DT24.VN NHẬN GIẢI DOANH NHÂN TRUYỀN CẢM HỨNG 2023

Gala “Gặp gỡ tháng 10” với chủ đề “Hãy tin vào chính mình” đã vinh danh 10 doanh nhân truyền cảm hứng năm 2023. Chương trình do Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn tổ chức tại Hội trường Thống nhất TP.HCM tối 11/10/2023.

 

Tham dự chương trình có Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức và khách mời từ các cơ quan trung ương như Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Trần Trọng Dũng, Phó chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Võ Tân Thành cùng đại diện các sở ban ngành TP.HCM.

 

Ông Nguyễn Quốc Bảo (chính giữa) nhận gải doanh nhân truyền cảm hứng hạng mục “Hoạt Động Vì Cộng Đồng”

Nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam, Phó chủ tịch TP.HCM chúc các doanh nhân sức khỏe, đứng vững, vượt qua khó khăn, gặt hái vẻ vang và ông cũng “mong các doanh nhân TP.HCM phát huy thành tựu, là cảm hứng và truyền cảm hứng cho doanh nhân Việt Nam nói chung và đội ngũ doanh nhân thành phố nói riêng tiếp tục phát triển vững mạnh”.

 

10 doanh nhân truyền cảm hứng năm 2023 được bình chọn theo ba hạng mục: “Mang thương hiệu Việt vươn ra thế giới”, “Ra thế giới để mang về”, “Hoạt động vì cộng đồng”.

 

Ở hạng mục “Hoạt động vì cộng đồng” có 3 doanh nhân gồm ông Nguyễn Quốc Bảo – Chủ tịch Công ty CP Quỹ đầu tư Thành Công, ông Nguyễn Xuân Dũng – Chủ tịch HĐQT Bitex Group và ông Phạm Duy Hiếu – Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank).

 

Ở hạng mục “Mang thương hiệu Việt vươn ra thế giới”, 4 doanh nhân được bầu chọn gồm bà Nguyễn Ngọc Huyền – Chủ tịch Công ty TNHH Mia Group, ông Kao Siêu Lực – Tổng giám đốc Công ty CP Bánh kẹo Á Châu (ABC Bakery), bà Tôn Nữ Xuân Quyên – Chủ tịch HĐQT BluSaiGon, ông Phan Minh Thông – Chủ tịch Phúc Sinh Group.

 

Ở hạng mục “Ra thế giới để mang về”, 3 doanh nhân được bầu chọn gồm bà Lê Thị Giàu – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đông Nam Dược Nhị Thiên Đường, ông Đinh Hồng Kỳ – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Secoin, Lê Hồng Thủy Tiên – Tổng giám đốc Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG).

 

 

Tôn vinh doanh nhân

 

Mở đầu buổi vinh danh, Tổng biên tập Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn Trần Hoàng bày tỏ, 19 năm qua, cứ vào tháng 10, doanh nhân TP.HCM và cả nước phấn khởi tổ chức các hoạt động nhằm kỷ niệm ngày truyền thống đầy tự hào và cùng nhớ về ngày lịch sử sâu sắc, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư cho giới công thương Việt Nam vào ngày 13/10/1945 và cùng nhớ về cố Thủ tướng Phan Văn Khải đã ký Quyết định số 990/QĐ-TTg ngày 20/9/2004, lấy ngày 13/10 hằng năm là Ngày Doanh nhân Việt Nam.

 

Trong không khí đó, Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn tổ chức chương trình “Gặp gỡ tháng 10” và vinh danh 10 doanh nhân truyền cảm hứng năm 2023 với chủ đề “Hãy tin vào chính mình”. Đây là hoạt động thường niên nhằm tôn vinh những doanh nhân có hoạt động ý nghĩa trong sản xuất kinh doanh, công tác cộng đồng.

 

Chương trình cũng để lan tỏa niềm tin và những nỗ lực mà doanh nhân đã làm được trong năm qua, cũng như khích lệ, đồng hành cùng doanh nhân trên hành trình cùng nhau đóng góp cho TP.HCM, cho Việt Nam phát triển.

 

Các doanh nhân này là những người mang tâm – tài – trí – tín để khẳng định vị thế, uy tín và thương hiệu doanh nghiệp ở thị trường trong nước và quốc tế. Bên cạnh hoạt động kinh tế, các doanh nhân cũng đóng góp rất nhiều cho xã hội thông qua các hoạt động bảo trợ, chia ngọt sẻ bùi với các mảnh đời bất hạnh. Sức mạnh để họ vượt qua chính là niềm tin: tin vào chính mình, tin vào nền kinh tế Việt Nam.

 

Chương trình “Gặp gỡ tháng 10” năm nay mong muốn tiếp tục đồng hành, khơi dậy niềm tin của mỗi doanh nhân, doanh nghiệp vào chính mình, vào con đường và sứ mệnh doanh nhân đang theo đuổi. Đặc biệt là niềm tin vào định hướng, chính sách của Chính phủ, thành phố sẽ mở ra một tương lai tươi sáng cho nền kinh tế đất nước nói chung và TP.HCM nói riêng, Tổng biên tập Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn Trần Hoàng chia sẻ.

 

Bản lĩnh kiên cường vượt khó

 

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức chia sẻ với khó khăn của doanh nghiệp

 

Năm 2023 là một năm kinh tế thế giới và trong nước có nhiều biến động, gây không ít khó khăn, trở ngại cho đời sống xã hội và hoạt động sản xuất kinh doanh trong nước. Trong bối cảnh đó, các doanh nhân, doanh nghiệp vẫn không ngừng nỗ lực, vượt qua khó khăn để hoàn thành sứ mệnh của mình với đất nước và ổn định công ăn việc làm cho người lao động, hướng đến xây dựng một nền kinh tế vững vàng, thịnh vượng thực hiện khát vọng đưa Việt Nam vươn tầm quốc tế.

 

Trong bối cảnh đó, với niềm tin vào chính mình, tin vào con đường đã chọn, vào chính sách của Nhà nước, vào tương lai, cộng đồng doanh nhân Việt Nam đã thể hiện bản lĩnh kiên cường vượt khó, duy trì sản xuất với những chuyến hàng vẫn đều đặn xuất khẩu ra thế giới và tìm tòi cái mới để mang về, tạo thêm giá trị cho doanh nghiệp, góp phần tăng trưởng cho kinh tế đất nước.

 

Cũng có những doanh nhân không ngừng sáng tạo nâng tầm sản phẩm Việt Nam vươn ra thế giới. Trong số họ còn có những người dù phải tiết kiệm từng đồng để duy trì hoạt động, nhưng vẫn sẵn lòng đóng góp hàng tỷ đồng cho hoạt động cộng đồng.

 

Những doanh nhân được vinh danh hôm nay chính là minh chứng cho tinh thần sáng tạo, “không gì là không thể” với khát khao mang sản phẩm Việt Nam ra thế giới để khẳng định tầm vóc, giá trị Việt Nam trên trường quốc tế.

 

Họ không chỉ là những người dám nghĩ, dám đổi mới sáng tạo, mà còn đại diện cho những doanh nhân có đủ bản lĩnh, tri thức, dám chấp nhận thách thức để bước ra hội nhập toàn cầu. Chính họ đã làm cho thế giới biết rằng, Việt Nam đang rất giàu tiềm năng, có giá trị và bản sắc riêng, đặc biệt đội ngũ doanh nhân Việt Nam hôm nay đã có đủ tâm – tầm – trí – lực để sánh vai các doanh nhân quốc tế trên thương trường thế giới.

 

Họ cũng là những người đã đặt tên của Việt Nam lên “bản đồ thế giới” một cách xuất sắc. Đây là những nhân vật đã vượt qua mọi rào cản và khó khăn, chinh phục thị trường quốc tế và đem về cho đất nước chúng ta những cơ hội, thành tựu đáng kể. Không chỉ là những doanh nhân thành công, họ còn là những đại diện về sự kiên nhẫn và lòng đam mê của Việt Nam trong cuộc chạy đua toàn cầu.

 

Hãy tin vào chính mình

 

Tổng biên tập Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn Trần Hoàng phát biểu tại buổi lễ

 

Đó là lời động viên, chia sẻ của lãnh đạo TP.HCM gửi đến đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

 

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức tin rằng, ngoài những doanh nhân được vinh danh hôm nay còn rất nhiều doanh nhân khác có nhiều đóng góp cho nền kinh tế thành phố đứng vững trong thời điểm khó khăn vừa qua.

 

Đội ngũ doanh nhân TP.HCM đã không ngừng lớn mạnh thực hiện sứ mệnh của mình, phát huy tinh thần dân tộc, từng bước nâng cao vị thế kinh tế của thành phố đối với cả nước.

 

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn hiện nay, các doanh nhân vẫn ý thức được xứ mệnh và giá trị của mình khi đã cố gắng duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, giải quyết công ăn việc làm cho người lao động, hoàn thành nhiệm vụ thuế với Nhà nước và trách nhiệm cộng đồng. Họ đã đoàn kết cùng nhau để vượt qua giai đoạn khó khăn nhất từ khi đất nước hội nhập.

 

Làm được điều ấy vì các doanh nhân đã tin vào sứ mệnh và những giá trị đóng góp của mình cho thành phố, cho đất nước. Các doanh nhân đã tin vào chính mình với tấm lòng chân thành, sự trung thực và đã trao đi được những năng lượng tích cực nhất đến với cộng đồng. Niềm tin ấy càng tăng lên khi lãnh đạo TP.HCM cam kết luôn đồng hành cùng đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân.

 

“Chúng tôi chia sẻ với những khó khăn của các doanh nghiệp trong thời gian qua và mong đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân phát huy năng lực, sự năng động, sáng tạo, vượt qua khó khăn thử thách, cùng thành phố đạt chỉ tiêu và vượt chỉ tiêu đã đặt ra. Chúng tôi cũng cam kết trong thẩm quyền của mình sẽ có những cơ chế, giải pháp giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn, tiếp tục gặt hái thành công”, Phó chủ tịch Dương Anh Đức cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *