HỘI THẢO XÚC TIẾN HỢP TÁC PHÁT TRIỂN TRONG LĨNH VỰC XÂY DỰNG GIỮA GIANG TÔ VÀ TP. HỒ CHÍ MINH

Ngày 12/12 vừa qua, Hội thảo được tổ chức vào thời điểm hết sức ý nghĩa trong bầu không khí phấn khởi và hữu nghị của quan hệ Việt Nam Trung Quốc nhân chuyến thăm chính thức tại Việt Nam của Tổng Bí Thư Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình, Chính quyền tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) tổ chức “Hội thảo Xúc tiến hợp tác phát triển trong lĩnh vực xây dựng giữa Giang Tô và Tp. Hồ Chí Minh” tại Khách sạn Autograph Collection, Vinpearl Landmark 81. Dịp này các đại diện Câu Lạc Bộ Bất Động Sản Thành phố Hồ Chí Minh (HREC) tham dự cùng hoan nghênh các doanh nghiệp Giang Tô tăng cường đầu tư vào Thành phố; đẩy mạnh hợp tác y tế, giáo dục, văn hóa, du lịch, Kinh tế Số, Kinh tế Xanh, công nghệ, Đổi mới Sáng tạo…

 


Đại biểu tham dự Hội thảo 

 

Hội thảo Xúc tiến hợp tác phát triển trong lĩnh vực xây dựng giữa tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) và Thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam) năm 2023 được tổ chức nhằm tăng cường hợp tác giữa hai bên trong các lĩnh vực như xây dựng, cơ sở hạ tầng, máy móc công trình và đầu tư bất động sản… Hội thảo có sự tham gia của khoảng 200 doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Giang Tô.

 


Các đại diện Câu Lạc Bộ Bất Động Sản Thành phố Hồ Chí Minh (HREC) tham dự Hội thảo 

 

Giang Tô là một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất Trung Quốc. Chuyến thăm và làm việc lần này nhằm giới thiệu ngành Xây dựng của tỉnh, đây là lĩnh vực thế mạnh của Giang Tô, đã dẫn đầu Trung Quốc liên tục 17 năm qua.

 

Ông Nguyễn Quốc Bảo – Chủ tịch Công ty CP Đầu Tư Bất Động Sản DT24.VN, Chủ tịch CLB Bất Động Sản Việt Nam (VREC) đại diện doanh nghiệp chia sẻ Hội thảo xúc tiến hợp tác lần này nhằm phát triển trong lĩnh vực xây dựng giữa tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) và Thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam) năm 2023 được tổ chức là dịp tăng cường hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Giang Tô trong các lĩnh vực như xây dựng, cơ sở hạ tầng, máy móc công trình và đầu tư bất động sản. Trung Quốc hiện là một trong những đối tác kinh tế lớn của Thành phố ta với 542 dự án tổng vốn đầu tư hơn 290 triệu USD đứng thứ 17/120 quốc gia và vùng lãnh thổ có vốn đầu tư trực tiếp trên địa bàn. Việc tổ chức thành công của diễn đàn doanh nghiệp lần này sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác hiệu quả và thành công cho doanh nghiệp 2 nước trong tương lai. nhằm thúc đẩy giao lưu kết nối nhằm tìm kiếm cơ hội đầu tư hợp tác giữa cộng đồng doanh nghiệp 2 địa phương nói riêng và cả nước nói chung.

 

Trong thời gian tới, triển vọng và tiềm năng trong hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước còn rất lớn, đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế của hai nước có tính bổ sung lẫn nhau và xu thế phát triển của kinh tế thế giới đang hướng đến nền kinh tế Xanh, kinh tế tuần hoàn.

 

Do đó, các doanh nghiệp hai nước cần tận dụng và nắm bắt các cơ hội để tăng cường hợp tác nhằm khai thác hiệu quả tính bổ sung lẫn nhau, từ đó thúc đẩy hợp tác kinh doanh ổn định và bền vững, qua đó góp phần đưa quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam-Trung Quốc phát triển lên tầm cao mới.

 

Đây là một trong những động lực, nền tảng quan trọng để đưa mối quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Trung Quốc tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

 

Nhìn chung, các đại biểu và đại diện doanh nghiệp tham dự hội nghị đều đánh giá cao sự kiện này và nhất trí cho rằng đây là dịp để các doanh nghiệp hai bên tăng cường tìm hiểu về các chủ trương chính sách thúc đẩy kinh tế thương mại và đầu tư của mỗi nước, đồng thời mở ra nhiều cơ hội tăng cường hợp tác kinh tế thương mại, đầu tư và kinh doanh mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *