Ông Nguyễn Quốc Bảo Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Thành Công

Ông Nguyễn Quốc Bảo Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Thành Công

Làm hiệp hội quan trọng nhất là 6 “T” cái TÂM, TẦM, TÀI, TRÍ , TÍN – THỜI GIAN:

 • TÂM là phải làm việc thật; kiếm tiền phải đường hoàng. Sống cũng phải chân thật, không đâm sau lưng, không nói xấu, không ghét bỏ hay thù hằn hay hại người khác. Hiệp hội luôn góp ý vì cộng đồng, luôn xây dựng sức mạnh của hội viên luôn vì hội viên để phát triển lấy hội viên làm nòng cốt mọi thứ phát triển là lợi nhuận tích lũy tiền
 • TẦM là tầm cỡ doanh nghiệp. Phải có tầm ảnh hưởng, tầm quan hệ, tầm giao tiếp mới tạo được liên kết cộng đồng; từ đó, mới là người có tiếng nói. Người khác phải quý mình, thì mình mới tạo được không khí Đoàn kết trong tổ chức, hướng mọi người đi theo quyết định và định hướng của mình.
 • TÀI là tài năng tài giỏi đặc biệt thông minh trong thể thao, trong truyền đạt, trong nói chuyện cho người khác. Tài còn có nghĩa là tài chính có năng lực tài trợ cho người khác tài trợ cho câu lạc bộ trợ cho người nghèo tài trợ xây cầu tài trợ chống covid bằng tiền.
 • TRÍ là trí thức, là sự học tập kiến thức, sự thông hiểu nắm bắt nhiều kiến thức về doanh nghiệp, về quản trị, về tài chính, kế toán, Internet, công nghệ chuyển đổi số… để cùng hỗ trợ giúp nhau trong cộng đồng doanh nhân phát triển
 • TÍN là uy tín, sống đàng hoàng. Nói một là một, hai là hai. Làm việc không trở mặt, không qua cầu rút ván, không đối xử với anh em theo cả kiểu mình chỉ có thắng còn người ta thua. Nguyên tắc vẫn phải là win win hoặc là Everyone Win
 • THỜI GIAN là phải dành cho cho một phần nhỏ thời gian làm việc từ 1 đến khoảng 10% phần trăm cho sự phát triển và đồng hành cùng câu lạc bộ. Có sự đầu tư về thời gian để chăm chút cho sự phát triển của tổ chức

 

Yếu tố quan trọng nhất trong bất động sản:

 1. Bất động sản luôn là một kênh đầu tư số một bên cạnh cổ phiếu, vàng, ngoại tệ… tuy nhiên đầu tư bất động sản không những đòi hỏi vốn lớn mà còn nhiều kỹ năng khác nữa. Vậy những yếu tố, kỹ năng nào quan trọng để giúp bạn trở thành một nhà đầu tư bất động sản thành công? Dưới đây là một số yếu tố quyết định đến sự thành công trong đầu tư kinh doanh bất động sản.
 2. VỊ TRÍ đây có thể là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự thành công của các dự án. Tính kết nối là điều kiện tiên quyết, quyết định sự hấp dẫn của dự án đó. Nắm được lợi thế này, chắc chắn bài toán đầu tư sẽ dễ nắm bắt hơn nhiều.
 3. THÔNG TIN Thông tin bao hàm nhiều thứ như: thông tin quy hoạch, thông tin nhà đầu tư, thông tin thị trường, lịch sử giao dịch của dự án, kể cả thông tin đối thủ… Càng biết nhiều, nhà đầu tư càng dễ ra quyết định. Việc thu thập thông tin ngày nay có nhiều lợi thế hơn so với trước do công  nghệ số đã phát triển. Bên cạnh các kênh thông tin truyền thống như thông qua môi giới; nhà đầu tư có thể tìm thông tin trực tiếp trên truyền thông và từ đó, có quyết định của riêng mình.
 4. TÀI CHÍNH Đây là một yếu tố rất quan trọng trong kinh doanh bất động sản, đặc biệt trong thời gian qua, việc dòng tiền bị chậm lại do dịch bệnh đã tác động rất lớn đến thị trường. Thực ra những tác động gây ra sự trầm lắng tạm thời của nền kinh tế bị tác động bởi nhiều yếu tố như: Nguồn vốn của doanh nghiệp bất ổn trong ngắn hạn, chính sách tiền tệ lạm phát chưa kịp phản ánh tình hình thực tế; các qui định của nhà nước cần thời gian để điều chỉnh, yếu tố đầu tư công (cơ sở hạ tầng); GDP; FPI (nguồn vốn đầu tư nước ngoài)… Sẽ rất dễ hiểu khi các con số cần thời gian để quay lại quỹ đạo ban đầu và tịnh tiến đi lên.
 5. KIẾN THỨC VÀ KINH NGHIỆM Chỉ với 30 năm hình thành và phát triển, ngành Bất động sản của Việt Nam còn nhiều sự thua thiệt và kém hoàn thiện so với thế giới. Trong đó, phải kể đến việc tự phát trong việc môi giới và kinh doanh bất động sản. Hầu như phần lớn nhân sự trong ngành chưa qua đào tạo bài bản mà chủ yếu dựa vào kinh nghiệm bản thân. Chúng ta cần nhìn nhận thực tế này như một điểm cần lưu ý trong tiến trình phát triển trong tương lai. Bản thân Câu lạc bộ Bất động sản VREC & HREC rất quan tâm đến yếu tố đào tạo và tương lai sẽ tổ chức hàng loạt các khóa đào tạo ngắn hạn để hỗ trợ nhân sự mong muốn tham gia ngành Bất động sản có sự chỉnh chu về kiến thức và đạo đức nghề.
 6. MAY MẮN Có lẽ nhiều người sẽ cười khi nghe điều này. Tuy nhiên, trong khoa học vẫn có xác suất nhất định cho sự ngẫu nhiên và không ngờ đến. Theo quan điểm của ông Nguyễn Quốc Bảo – Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản VREC & HREC thì sự may mắn có thể được tạo ra từ sự lạc quan của bản thân mỗi người. Thường thì người lạc quan sẽ tạo ra nhiều năng lượng tích cực hơn cho cuộc sống, chính những năng lượng này sẽ mang lại sự may mắn không ngờ trong mọi công việc kinh doanh và đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *